Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Thông tin niêm yết hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ đối với ông Phan Lộc
Ngày cập nhật 01/02/2024

Cách đây cách đây hơn 10 năm, thừa ủy quyền của cấp có thẩm quyền, UBND phường Phú Nhuận đã tổ chức trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân của liệt sĩ Văn Thiên Tường (tức Phan Tích) - một thương gia có tiếng ở vùng An Cựu được Đảng giác ngộ và tham gia hoạt động cách mạng trong lòng đô thị từ thời chống Pháp cho đến chống Mỹ.

 

Liệt sĩ Văn Thiên Tường là cha của ông Phan Lộc, theo hồ sơ là cơ sở hoạt động đô thị của cách mạng. Xuân Mậu Thân 1968, ông Phan Lộc do hoạt động bị lộ nên trên đường rút về căn cứ đã bị địch bắt và đem bắn ở phía nam Ga Huế cùng với cha là liệt sĩ Văn Thiên Tường. Điều này nhân dân sống ở vùng An Cựu lúc đó đều biết. Thi thể của ông Phan Lộc và người cha là liệt sĩ Văn Thiên Tường được những người bà con là ông Phan Bản Đốc và Phan Vang (nay trú tại số 10 kiệt 209 Phan Đình Phùng - Huế) đưa về mai táng tại làng Sình, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang (nay là thành phố Huế).

Tuy nhiên, năm 2012, khi lập hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ đối với ông Thiên Tường, do ông Phan Lộc không được ghi rõ họ tên trong tài liệu làm căn cứ lập hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ theo quy định của pháp luật nên chưa đảm bảo về thủ tục đề nghị cấp trên xem xét.

Nay qua rà soát, căn cứ vào hồ sơ về thành tích giúp đỡ cách mạng của ông Phan Tích (tức Văn Thiên Tường) và bà Nguyễn Thị Mượng được lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ tỉnh và xác nhận của đồng chí Hoàng Lanh, nguyên Bí thư Thành ủy Huế; ông Phan Nam, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Huế; bà Ngô Thị Đào, nguyên Thành ủy viên, ông Lê Anh Kha, nguyên Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế đều xác nhận ông Phan Lộc là cơ sở cách mạng bị địch bắt và bắn năm 1968.

Thực hiện Thông báo số 573-TB/TU ngày 17/01/2024 của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về Kết luận của đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp xem xét kiến nghị về hồ sơ công nhận cho cho 2 người con của ông Văn Thiên Tường, (Phan Tích); trong đó, chỉ đạo UBND Phường Phú Nhuận và thân nhân sớm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ cho ông Phan Lộc gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trước ngày 15/02/2024.

Thực hiện thủ tục theo đúng quy định, UBND phường Phú Nhuận kính thông báo các Tổ Dân phố biết về  hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ đối với ông Phan Lộc, tóm tắt  như sau:

- Ông Phan Lộc, sinh năm 1944.

- Quê quán: Xã Phú Mậu, huyện Phú Vang (nay thành phố Huế), tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Nơi ở trước khi hy sinh: 152 đường Hùng Vương, phường Phú Nhuận, thành phố Huế

- Hy sinh: Năm 1968.

- Cấp bậc trước khi hy sinh: Cơ sở cách mạng.

- Nơi hy sinh: Thành phố Huế

- Trường hợp hy sinh: Trên đường rút ra căn cứ bị địch mai phục bắn chết.

Nếu các Tổ có phát hiện gì mới liên quan đến hoạt động và sự hy sinh của ông Phan Lộc xin phản ảnh về UBND phường Phú Nhuận biết, báo cáo cấp trên để có phương án giải quyết.

Nếu có phát hiện gì mới liên quan đến hoạt động và sự hy sinh của ông Phan Lộc xin phản ảnh về UBND phường Phú Nhuận (qua bà Mai Thị Thu Hiền - Công chức Văn hóa - Xã hội; SĐT: 0962.431.666) được biết và kịp thời báo cáo cấp trên để có phương án giải quyết./.

Trân trọng kính thông báo!

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 560.726
Truy cập hiện tại 164